உலகநாதரின் உலக நீதி – பாடல் 1
Ulaga neethi poetry written by Ulaganathar.
ஓதாமல் ஒருநாளும் இருக்க வேண்டாம்
ஒருவரையும் பொல்லாங்கு சொல்ல வேண்டாம்
மாதாவை ஒருநாளும் மறக்க வேண்டாம்
வஞ்சனைகள் செய்வாரோடு இணங்க வேண்டாம்
போகாத இடந்தனிலே போக வேண்டாம்
போகவிட்டுப் புறம் சொல்லித் திரிய வேண்டாம்
வாகாரும் குறவருடை வள்ளிபங்கன்
மயிலேறும் பெருமானை வாழ்த்தாய் நெஞ்சே
Othamal orunaalum irukka vendam
Oruvaraiyum Pollangu solla vendam
Mathavai orunaalum marakka vendam
Vanjanaigal seivarodu inanga vendam
Pogatha idanthanile poga vendam
Pogavittu puram sollith thiriya vendam
source